Dung Tailor - Design Your Suit

Trong thế giới trang, với nam giới  bộ suit đã đi vào huyền thoại. Bộ suit là 'tạo vật' đặc trưng dành cho phái mạnh, cho những gì sang trọng và uy quyền nhất của một người đàn ông có thể trưng diện. Và trong vô vàn những bộ suit dành cho nam giới, đỉnh cao nhất là những bộ suit mang phong cách "Bespoke' với giá trị mang tính 'độc bản' được thiết kế riêng dựa trên phong cách cá nhân của mỗi người mặc.


Giới thiệu về Bespoke - Dũng Tailor
 

Nhiều quý khách hàng có thể thắc mắc 'bespoke' là gì? Dưới đây Dũng Tailor xin đưa phân tích để quý khách có thể hiểu về cách làm việc  này của công ty. 
 
Từ Bespoke dựa trên 'Bespeak' nghĩa là 'tiếng nói riêng'. Đây là một từ  được sử dụng dể diễn tả quy trình cá nhân hoá sản phẩm cho từng quý khách muốn sở hữu. Sản phẩm cụ thể ở đây chính là bộ Suit.

Giới thiệu về Bespoke của Dũng Tailor
 
Về cơ bản, Bespoke ở Dũng Tailor chính là việc may đo. Nhưng hoàn toàn khác với may đo truyền thống, đây là một tầm cao hơn hẳn. Nếu may đo truyền thống dựa trên Phom dáng nguyên thuỷ hay những mẫu có sẵn từ bộ Catalog kết hợp với những số đo riêng của bản thân để có những điều chỉnh thích hợp khi làm sản phẩm cho khách hàng thì 'Bespoke' hoàn toàn khác. Bespoke sẽ phá bỏ mọi giới hạn, làm cho sản phẩm không phụ thuộc vào những mẫu có sẵn hay dựa trên những thông số S, M, L, XL của quần áo sản xuất công nghiệp bán ở các chuỗi của hàng. Với 'Bespoke' bạn có thể thiết kế hoặc thêm bất cứ thứ gì mình muốn. Từ việc tuỳ chỉnh màu sắc, chất liệu, kiểu dáng túi, ve áo, khuy nút theo màu yêu thích và có sự tư vấn của chúng tôi.


Tuỳ chỉnh thiết kế bộ Suit theo cách của bạn
Bạn có thể tuỳ chỉnh thiết kế, mọi chi tiết theo phong cách của riêng bạn
 
Mỗi cá nhân đều sở hữu cho mình nhưng đặc điểm cơ thể khác nhau, nhược điểm là ít ai trong số chúng ta có số đo chuẩn như người mẫu cả. Đặc biệt bạn là người Việt Nam gốc Châu Á thì điều đó lại còn khó hơn. Nếu bạn chọn các sản phẩm theo size theo thông số may đo thì bạn sẽ không thể nào có một sản phẩm chuẩn cả. 
 

Cách thức làm việc


Trước khi bạn may một sản phẩm 'Bespoke' ở Dũng Tailor chúng tôi sẽ lấy số đo chi tiết từng bộ phận trên cơ thể của bạn việc thực hiện trên 35 phép đo khác nhau và đưa ra rất nhiều chi tiết thay đổi trên trang phục. Quá trình quan sát từ dáng đứng, sự  cân đối cơ thể, cách bạn di chuyển, đi, đứng ngồi để có thể tinh chỉnh những điểm nào phù hợp với bộ suit của bạn nhất. Chính từ đó chúng tôi hiểu và phân tích được ưu nhược điểm của cơ thể bạn để có thể hoàn thiện bộ suit hơn trên nguyên tắc 'xấu che, đẹp khoe' mà chẳng phải sản phẩm của thương hiệu đát tiền nào cũng có thể làm được. Ví dụ, nếu bạn chẳng may sinh ra có một đôi chân 'vòng kiềng' thì chúng tôi sẽ tinh chỉnh quần của bạn để bạn có đôn chân thẳng hơn. Nếu bạn gặp vấn đền ở bụng, ở vai chúng tôi cũng tìm những cách xử lý thích hợp để hài hoà hơn về mặt tổng thể.
 
Thực hiện lấy số đo chi tiết trên cơ thể khi may
Thực hiện lấy sô đo và tinh chỉnh theo từng cơ thể 
 
Thời gian để hoàn thành một bộ vest 'bespoke' ở Dũng Tailor trung bình sẽ khoảng từ 2-4 tuần phụ thuộc rất nhiều vào số lần thử và chỉnh sửa của quý khách đến khi bạn cảm thấy vừa vặn nhất. Nếu một sản phẩm may đo thông thường chỉ mất 1-2 ngày để hoàn thành với công nhân xưởng thông thường. Đối với việc may một bộ 'bespoke' tiêu chuẩn ở Dung Tailor bắt buộc là một nghệ nhân may có kinh nghiêm cao trên 10.000 giờ thực hành tỉ mẩn. Chưa kể đến việc phải khâu tay một số chi tiết để sản phẩm lên cơ thể bạn là vừa khít.

Thực hành may những bộ suit tiêu chuẩn tại Dũng Tailor
 
Sự kỳ công để mang lại cho bạn một bộ suit sống động, đẹp và lịch lãm giống như một tác phẩm nghệ thật. Chúng tôn vinh vẻ đẹp rất riêng và không hoàn toàn cân đối của người đàn ông, mang dấu ấn độc nhất của từng khách hàng.
 

Một số chất liệu vải để làm những bộ Suit 'Bespoke' ở Dũng Nguyễn

 
- Vải Guanashina của hãng Dormeuil, Ý. Lý do có cái tên Guanashina là vì loại vải này được dệt từ lông của 03 loài động vật là Guanaco (Guan), lông của dê Kashmir non (ash) và lông của dê non sống trên dãy Himalaya ở Ấn Độ. 
 
- Vải Lanificio di vallemosso của Ý được dệt thủ công từ những sợi lông cừu.  Với đặc tính vô cùng mềm mại, êm ái trên da; thoáng khí, hút ẩm tốt; độ đàn hồi và bền màu cực cao. Đặc biệt, do không sử dụng thuốc nhuộm nên lưu giữ được mọi đặc tính tự nhiên của chất vải, hoàn toàn thân thiện với người mặc.
 
- Vải Lanificio di marzoni của Ý, một loại vải cao cấp được dệt từ lông cừu.
 
- Vải Scabal: Scabal là một trong những hãng vải nổi tiếng ở Bỉ, Scabal từng cung cấp hơn 5000 kiểu vải dệt khác nhau từ những loại len hiếm hay gần đây nhất là Riverside môt loại len siêu nhẹ. Ngoài ra chúng ta có thể kể tới một mẫu vải sang trang khác của Scabal có tên Expression được pha trộn từ lông cừu Merino, lông Vicuna (một loài động vật ở châu Mỹ, họ hàng với con lạc đà không bướu, lông mịn mượt mà) và lông Sóc Nam Mỹ.

Chất liệu vải thượng hạng làm nên những bộ suit tại Dũng Tailro
 
Liên hệ: 119 - 127 Nguyễn Khuyến - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 0902171313 - MR Dũng