Dung Tailor - Best of design

Để mặc một bộ Suit đẹp chúng ta cần những yếu tố gì?

                   

Có thể nhiều bạn trong số chúng ta hay tham khảo và nhìn các blogger ăn mặc menswear trên thế giới có một phong cách thẩm mỹ rất đẹp và đẳng cấp mặc dù họ có những xuất thân khác nhau từ người làm bồi bài, quản lý hay một luật sư họ vẫn toát ra được cái thần thái của riêng mình. Các gạch đầu dòng cơ bản ở dưới đây Dũng Tailor viết ra để các bạn có có thể mặc một bộ Suit đẹp.
 

Đọc tiếp


Các loại hình làm lên một bộ Suit

                   

Chỉ những tiệm may do vest có tay nghề ở một mức độ cao và chỉ phục vụ một lượng khách hàng nhất định vì chất lượng cũng như giá thành của Bespoke rất đắt đó. Vải sử dụng để may Bespoke để đa phần là những loại vải cao cấp, ngoài ra một số loại vải còn được đặt in hoặc thêu theo nhu cầu riêng của khách hàng. Bộ Suit được làm theo phong cách Bespoke mang đậm phong cách của người 'mặc', thiết kế độc bản dựa trên gu thẩm mỹ riêng của từng cá nhân.

Đọc tiếp


Thuật ngữ về các thành phần cơ bản trong bộ Suit

                   

Tìm hiểu về thuật ngữ các thành phần cơ bản có trong một bộ Suit. Suit là một bộ trang phục hoàn chỉnh bao gồm Suit jacket (Áo khoác) và quần - "bộ 2 mảnh" cùng chung chất liệu, họa tiết vải. Với Suit "3 mảnh" bạn sẽ có thêm 1 chiếc áo vest/gille/waistcoat (đây mới là chiếc vest) mặc bên trong suit jacket. Bạn có thể nhìn hình dưới bên trái là bộ suit 2 pieces phía bên phải bức hình là bộ suit 3 piece.

Đọc tiếp


Cách giặt giũ và bảo quản đồ âu

                   

Đồ âu chơi vốn đã khá cầu kỳ, bảo quản chúng cũng cần phải cẩn thận. Nhất là trong việc giặt là, bởi cho dù bạn mặc cẩn thận như thế nào thì cũng đều sẽ có lúc phải giặt. Những chiếc áo được làm dải dựng full canvas có độ bền cả chục năm lại càng đòi hỏi sự cẩn thận trong việc giặt giũ, hay một chiếc áo fused đơn giản có thể bền hơn nếu được đưa tới đúng nơi giặt. Bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn câu chuyện chăm sóc cho đồ âu như nào, phân loại theo loại đồ, chất liệu với cách thức bảo quản và chất liệu phù hợp.
 

Đọc tiếp


Pocket quare - Nâng cao tính thẩm mỹ của bộ Suit

                   

Poket Quare còn được gọi với cái tên viết tắt là PS là một chiếc khăn nhỏ với kích cỡ khoảng 42x42cm hoặc 32x32cm dùng để đặt trang trí trong túi ngực của áo khoác Suit, mục đích chính của chiếc khăn này là nâng cao tính thẩm mỹ của trang phục. Ngoài ra, khi nhìn trên phim ảnh, bạn có thể thấy hình ảnh những người mặc Suit rút khăn để đưa cho người cần, một phần thể hiện hành động lịch thiếp của người mang Suit. Khăn PS khác với khăn mùi xoa để trong túi quần. Những chiếc khăn PS được làm rất cầu kỳ cùng với các chất liệu đặc biệt và đa phần là những chất liệu không có khả năng thấm hút.
 

Đọc tiếp

1  2 

Bạn đang ở trang : 1 / 2
Go to Top