Để mặc một bộ Suit đẹp chúng ta cần những yếu tố gì?

Có thể nhiều bạn trong số chúng ta hay tham khảo và nhìn các blogger ăn mặc menswear trên thế giới có một phong cách thẩm mỹ rất đẹp và đẳng cấp mặc dù họ có những xuất thân khác nhau từ người làm bồi bài, quản lý hay một luật sư họ vẫn toát ra được cái thần thái của riêng mình. Các gạch đầu dòng cơ bản ở dưới đây Dũng Tailor viết ra để các bạn có có thể mặc một bộ Suit đẹp.
 
1. Trang phục 
Đầu tiên khi nói đến mặc một bộ Suit đẹp thì tất nhiên chúng ta cần phải có một trang phục đẹp và vừa vặn, đây là một yếu tố cơ bản quan trọng. Vừa vặn với cơ thể sẽ giúp bạn thể hiện được tốt nhất cơ thể mình, trong một số trường hợp những người không có một thể hình đẹp thì điều này chúng ta phải phụ thuộc vào kinh nghiệm của người làm Suit. Trong trường hợp bạn có vai nhỏ đi, thì người làm suit lâu năm muốn cân đối tỉ lệ của bạn họ sẽ khéo léo cắt và thiết kế để vai bạn to ra để thể hình cân đối hơn. Vậy từ những điều trên chúng ta có thể suy ra: nên lựa chọn trang phục vừa vặn với cơ thể, nếu thể hình không đẹp chuẩn nên đi làm một bộ suit ở tiệm với tay nghề cao.
 
2. Màu sắc chất liệu
Màu sắc và chất liệu vải vô cùng quan trọng, nó sẽ tuỳ thuộc vào kiểu dáng Suit bạn muốn làm cũng như việc bạn mặc trong mùa nóng hay lạnh. Lúc mới đầu khi mặc, bạn nên đi tham khảo nhiều đơn vị cũng như có cái nhìn khách quan về màu sắc để lựa chọn, không nên tự ý phối bừa nếu không có kinh nghiệm.Màu sắc hay chất liệu bạn mặc cũng nên phù hợp với mục đích và tính chất công việc của mình.
 
3. Phong cách sống & sự tự tin
Khi bạn mặc một trang phục nào đi nữa thì sự tự tin luôn là yếu tốt quan trọng, nó hình thành nên thần thái của bạn. Hãy chọn một bộ suit phù hợp với lối sống của mình đề phù hợp với nó. Khi nắm được lối sống của mình bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một hình ảnh hợp lý nhất. Mặc Suit cũng như một thú chơi, bạn cũng cần phải có thời gian và có trải nghiệm nhất định mới có thể mặc đẹp được.
 
Để mặc một bộ Suit đẹp cần sự tự tin và kinh nghiệm của người mặc
 
#DũngNguyễn sưu tầm & biên tập